10 Jan

4 Bước Vệ Sinh Bếp Gas Âm Hiệu Quả

4-buoc-ve-sinh-dau-dot-bep-ga-am-hieu-qua

Vệ sinh bếp gas âm định kỳ thường xuyên không những làm tăng độ bền của bếp gas mà còn giúp bạn nấu được các món ngon và sạch sẽ hơn nhé. Để có thể giúp bếp ga âm ở nhà chúng ta luôn sạch sẽ bạn hãy làm theo 4 bước vệ sinh bếp gas âm dưới đây nha!

1. Chuẩn Bị:

Trước khi bắt đầu vệ sinh bếp ga bạn cần phải đảm bảo là các van bình kha, van bếp đã được khóa kỹ lưỡng rồi nhé, để đảm bảo cho bếp không bị rò rỉ ga trong quá trinh vệ sinh bếp gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tiếp theo bạn hãy lấy thau nước ấm pha với nước rửa chén để tạo dung dịch tẩy rửa cho bếp ga âm.

4-buoc-ve-sinh-bep-ga-am-hieu-qua

Lúc này, bạn hãy tháo các bộ phận của bếp ra gồm kiềng bếp, đầu đốt, mâm chia lửa… tiếp theo, bạn cho đầu đốt vào trong thau nước dung dịch tẩy rửa mà ta đã pha ở trên, ngâm đầu đốt trong 4-5 phút để các cặn thức ăn, chất bẩn nở ra, giúp cho ta dễ dàng lau chùi làm sạch bếp hơn.

2. Vệ Sinh Đầu Đốt:

Sau khi đã ngâm được vài phút, bạn hãy mang đầu đốt ra và dùng một miếng bọt biển để lau chùi làm sạch bên ngoài bộ phận này. Còn các khe hở khó đưa tay vào thì bạn dùng tăm bông hoặc kim băng để vệ sinh.

4-buoc-ve-sinh-dau-dot-bep-ga-am-hieu-qua

Tiếp theo bạn cho đầu đốt vào nước ấm để làm sạch các bọt xà phòng và các chất bẩn khác còn dính trên đó. Cuối cùng, bạn để ngược đầu đốt lên khăn sạch cho nó khô tự nhiên, hoặc nếu bạn muốn đầu đốt này khô nhanh chóng thì bạn có thể để nó trong lò nướng và sấy trong 30 phút với nhiệt độ 150 độ C là được.

3. Vệ Sinh Kiềng Bếp:

Để làm sạch kiềng bếp bạn hãy dùng bọt biển cho vào thau nước xà phòng và tiến hành lau chùi kiềng bếp.

Còn những vết bẩn khó tẩy rửa bám trên kiềng bếp, bạn hãy dùng baking soda (muối nở được mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh) để lau chùi kiềng bếp cho hiệu quả hơn nhé.

4-buoc-ve-sinh-kieng-bep-ga-am-hieu-qua

Mẹo sử dụng baking soda để vệ sinh kiềng bếp: Đun sôi 1 nồi nước lớn và cho khoảng 240 gram baking soda vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan rồi cho kiềng bếp vào và tiến hành lau chui cho đến khi các vết bẩn đã được làm sạch thì tắt bếp và lấy kiềng bếp ra ngoài.

Cuối cùng khi kiềng bếp đã được loại bỏ hết các vết bẩn, bạn dùng nước mát rửa lại kiềng 1 lần nữa và dùng khăn khô lau chúng cho sạch hơn.

4. Vệ Sinh Mặt Bếp:

Đối với mặt bếp thì bạn dùng khăn hay giấy mềm để lau chùi nhằm  loại bỏ các cặn thức ăn cùng bụi bẩn bám trên đó.

Tiếp theo, bạn hãy dùng nước rửa kính chuyên dụng hoặc cũng có thể dùng hỗn hợp nước ấm và nước xà phòng để vệ sinh bề mặt bếp. Nếu muốn chất tẩy tự nhiên mạnh hơn, bạn có thể dùng hỗn hợp với liều lượng là 120 gram baking soda pha với 120 ml nước để vệ sinh. Và dùng một miếng bọt biển để chà thật sạch bề mặt.

4-buoc-ve-sinh-mat-bep-ga-am-hieu-qua

Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm và khô để vệ sinh lại bề mặt bếp, nếu dùng baking soda để vệ sinh thì trước khi dùng khăn mềm lau khô, bạn cần đổ lên bề mặt bếp một ít giấm trắng để làm sạch baking soda cùng vi khuẩn còn sót lại.

Vậy là xong, khi các bộ phận đã được khô ráo hoàn toàn thì bạn tiến hành đặt lai các bộ phận kiềng bếp, đầu đốt… vào đúng vị trí như lúc lấy ra nhé.

Vậy là bạn đã làm hoàn tất 4 bước vệ sinh bếp gas âm  hiệu quả rồi đấy.Với các mẹo này sẽ giúp cho bếp ga nhà bạn luôn sáng bóng đồng thời còn kéo dài được tuổi thọ của bếp đấy nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *