20 Dec

Bếp Gas Hồng Ngoại là gì? Ưu – Nhược Của loại Bếp Này

đầu đốt bếp gas hồng ngoại

Hiện nay, khi điểm qua các loại bếp gas mà các hộ gia đình đang sử dụng trong nhà bếp của mình thì chúng ta có thể dễ nhận thấy rằng loại bếp gas hồng ngoại đang được ưu tiên sử dụng nhất. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bếp gas hồng ngoại là gì? Để biết xem nguyên lý hoạt động của nó ra sao, điểm mạnh – yếu của nó thế nào? Việc sử dụng nó có an toàn với chúng ta hay không nhé!

—- Bếp Gas Âm Mặt Kính 2 Lò Nấu SunHouse Sang Trọng

Bếp ga hồng ngoại là loại bếp ứng dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc là sứ Ceramic phối hợp cùng khí gas hóa lỏng nhằm tạo ra nhiệt lượng lớn. Bếp gas này sẽ dùng phần lớn nhiệt lượng lớn đó để đốt nóng đầu đốt nhằm tạo ra bức xạ hồng ngoại với cường độ cao, nhờ đó giúp bếp có thời gian đun nấu rất nhanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng của chúng ta. Bề mặt đầu đốt này được thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) cùng hàng ngàn lỗ li ti trên đó giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.

đầu đốt bếp gas hồng ngoại

đầu đốt bếp gas hồng ngoại

Ưu Điểm Bếp Gas Hồng Ngoại:

  • Điểm mạnh dễ thấy nhất của bếp là làm tăng hiệu suất đun nấu, tiết kiệm được hơn 30% lượng gas tiêu thụ, so với bếp ga thông thường thì bếp này có thể tiết kiệm được thời gian đun nấu tới 20%.
  • Do nguyên lý hoạt động của bếp là việc đun nấu nhờ vào việc đốt cháy gas diễn ra trên bề mặt của đầu đốt chứ không thực sự sinh ra ngọn lửa như các bếp gas truyền thống, do đó sẽ không làm đen nồi nấu, và quan trọng nhất là không bị cháy nổ bếp nên rất an toàn cho người sử dụng.
  •  Do không sinh ra ngọn lửa nên bế[ sẽ không bị gió thổi tắt lửa hoặc là thức ăn, chất lỏng rơi vào cũng sẽ không làm tắt bếp.
  • Một ưu điểm nữa của bếp gas hồng ngoại là trong quá trinh nấu sẽ không làm xuất hiện khói làm mất đi tính thẩm mỹ trong không gian bếp nhà bạn.
Ưu Nhược Bếp Gas Hồng Ngoại

Ưu Nhược Bếp Gas Hồng Ngoại

Nhược Điểm Bếp Gas Hồng Ngoại

  • Bếp sử dụng đầu đốt bằng gốm hoặc sứ Ceramic sẽ có độ bền không cao, thường dùng bếp sau 3 – 4 năm thì nên thay đầu đốt mới, tuy nhiên điều may mắn là giá đầu đốt cũng khá rẻ nên sẽ không khiến chúng ta cân nhắc lắm về việc này.
  • Nhược điểm đáng kể nhất là giá bếp gas hồng ngoại này luôn cao hơn bếp gas truyền thống, do đó chúng ta cần cân nhắc về tài chính của mình để  quyết định có chọn mua hay không.
  • Do đầu đốt của bếp có nhiều lỗ nhỏ li ti nên việc vệ sinh làm sạch sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể tham khảo qua sản phẩm Bếp Gas Âm Hồng Ngoại Taka TK-102C  với thiết kế sang trọng, tinh tế, sử dụng đầu bếp bằng hồng ngoạ, hệ thống đánh lửa IC, bật tắt gas an toàn, mặt bếp bằng kính cường lực làm sạch đơn giản, chịu nhiệt chịu lực tốt.

Hy vọng qua bài viết trên, hanhtrinhmoi.net chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về loại bếp hồng ngoại này Nếu bạn cần sự an toàn, tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas thông thường thì hãy chọn bếp gas hồng ngoại, chắc chắn nó sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến về loại bếp gas hồng ngoại tuyệt vời này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *