17 Dec

Bí Quyết Đơn Giản Giúp Kiềng Bếp Gas Nhanh Sạch

Bi-Quyet-don-Gian-Giup-Kieng-Bep-Gas-Nhanh-Sach

Trong quá trình sử dụng bếp gas thì phụ kiện Kiềng của bếp gas là nơi dễ bẩn nhất do thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, hoặc bị thức ăn vung vãi lên, do đó chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh phụ kiện này.

Khó khăn khi vệ sinh chiếc kiềng này là nó có nhiều ngóc ngách mà tay chúng ta thì khó chạm tới được. Hôm nay, hanhtrinhmoi.net chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách đơn giản nhất để có thể giúp chiếc kiềng này không những sạch mà còn nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian của chúng ta nữa.

Các vậy dụng cần thiết để làm sạch kiềng bếp gas:

– 1 bình nước đun sôi

– 1 chai nước rửa bát

– 1 chiếc chùi xoong hoặc miếng giẻ rửa bát

– 1 ít kem tẩy rửa đa năng như Cif, Bon Ami…

– Khăn giấy hoặc khăn khô sạch.

Bi-Quyet-don-Gian-Giup-Kieng-Bep-Gas-Nhanh-Sach

Thực Hiện

Điều lưu ý quan trọng là bạn phải để cho kiềng bếp nguội hoàn toàn. Bạn đừng nên rửa kiềng bếp ga khi chúng vẫn còn nóng nhé, làm vậy có thể làm cho chúng bị nứt đấy. Được rồi, bây giờ bạn hãy lấy kiềng ra khỏi bếp gas và đặt nó vào bồn rửa bát ở nhà chúng ta nào. Rồi từ từ đổ nước sôi lên chiếc kiềng đó ở trong bồn rửa bát. Điều này sẽ làm hòa tan và làm dầu mỡ được loại bỏ bớt đi.

Bi-Quyet-don-Gian-Giup-Kieng-Bep-Gas-Nhanh-Sach-1

Sau đó bạn hãy nhớ đậy nắp cống thoát nước của bồn rửa bát lại và cho nước nóng ngập cả chiếc kiềng đó luôn nhé, rồi thêm nước rửa bát vào. Chúng ta ngâm kiềng trong hỗn hợp nước đó khoảng 10 – 15 phút.

Bi-Quyet-don-Gian-Giup-Kieng-Bep-Gas-Nhanh-Sach-2

Sau khi ngâm xong, bạn hãy lấy một ít kem tẩy đa năng cho vào kiềng bếp gas  và dùng giẻ rửa bát để cọ rửa phụ kiện kiềng này một lần nữa. Bạn cọ rửa khoảng 3-4 phút để có thể loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ còn bám trên chiếc kiềng đó nhé!

kem tẩy đa năng

kem tẩy đa năng

Sau khi cọ rửa xong bạn hãy dùng nước hơi ấm để rửa sạch qua kiềng bếp nhé .Khi rửa sạch xong bạn hãy dùng khăn sạch hoặc khăn giấy cũng được để lau khô chiếc kiềng đó nào.

Bi-Quyet-don-Gian-Giup-Kieng-Bep-Gas-Nhanh-Sach-4

Vậy là chỉ cần vài bước làm đơn giản là bạn có thể vệ sinh được chiếc kiềng bếp gas nhanh chóng , lúc này chiếc kiềng này sẽ không còn bị dầu mỡ bám bẩn lên nữa. Vậy là xong rồi đó các bạn, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn làm sạch được kiềng bếp mau chóng trong lúc cần thiết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *