29 Dec

Bí Quyết Sử Dụng Bếp Gas Hồng Ngoại An Toàn, Tiết Kiệm Ga

bi-quyet-su-dung-bep-gas-hong-ngoai-an-toan-tiet-kem-gas

Trong bài viết hôm nay, hanhtrinhmoi.net sẽ tư vấn giúp bạn các bí quyết sử dụng bếp gas hồng ngoại sao cho vừa an toàn vừa tiết kiệm được gas giúp bạn có nấu được các món ăn ngon cho gia đình thêm ấm cúng

Khóa Gas Khi Đã Đun Nấu Xong

Ngay sau khi nấu ăn xong, bạn nên để ý khóa ngay bình gas, nhớ là phải khóa van điều áp trước, khi thấy đầu đốt không còn màu đỏ nữa thì vặn tắt núm điều chỉnh để ga, điều này nhằm bảo đảm không cho khí ga thoát ra ngoài để tránh gây ra nguy cơ rò rỉ gas vừa tiết kiệm được nhiên liệu mà còn vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
—- Bếp Gas Hồng Ngoại là gì? Ưu – Nhược Của loại Bếp Này

Dùng Van Điều Áp, Ống Dẫn Gas Chất Lượng Tốt

Bạn chú ý mua van điều áp, ống dẫn gas có chất liệu tốt, phải kiểm tra, vệ sinh ống dẫn thường xuyên và nên thay định kỳ để tránh bị thất thoát gas ra ngoài gây nguy hiểm cho ca nhả.

bi-quyet-su-dung-bep-gas-hong-ngoai-an-toan-tiet-kem-gas

bí quyết sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tiết kiệm

Đổi Bình Gas Ở Nơi Uy Tín

Khi chọn đổi bình gas bạn nên tìm những nơi uy tín đáng tin cậy, điều này nhằm giúp bạn có được một bình gas bền, không bị rỉ sét, khóa van tốt, gas không bị rò rỉ ra ngoài. Chọn mua bình ga ở những địa chỉ này còn đảm bảo được bình gas được cân đúng khối lượng, không bị ăn gian, tránh trường hợp bị nơi cung cấp gas cho thêm nước vào bình để lừa dối chúng ta.

Tránh Tiếp Xúc Trực Tiếp Nồi Nấu, Kiềng Bếp:

Khi đang đun nấu bạn nhớ chú ý không để tay chạm trực tiếp vào nồi nấu, do đó bạn nên mua —- bếp gas hồng ngoại bằng kính cao cấp hoặc kim loại phủ men chịu nhiệt tốt, để lỡ có chạm tay vào nồi nấu hoặc kiềng bếp thì không bị phỏng.

Không Dùng Bếp Gas Hồng Ngoại Với Mục Đích Khác

Bạn chú ý là loại bếp gas này được thiết kế với nhu cầu dành cho đun nấu, mặc dù bếp  khi bếp hoạt động không sinh ra ngọn lửa “hữu hình” nhưng nó vẫn tạo ra một nhiệt lượng rất lớn. Vì vậy, nếu bạn dùng bếp để phơi khô quần áo, hay các loại khăn thì sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ khá cao gây nguy hiểm cho người dùng.

sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tiết kiệm

sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tiết kiệm

Để Bếp Gas Ở Nơi Thông Thoáng

Nhờ vào nguyên lý hoạt động của loại bếp gas này mà bạn sẽ không ngửi thấy mùi gas khi đang nấu thức ăn. Tuy nhiên, lượng gas rò rỉ trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra, do đó khi phát hiện có gas thoát ra ngoài chúng ta phải khóa bình gas lại, kiểm tra các đường dẫn, gọi điện cho nhà địa chỉ cung cấp gas để xử lý kịp thời.  Để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tiết kiệm gas bạn cần đặt bếp ở những nơi thoáng mát, để mùi gas tản ra nhanh chóng, không gây nguy hiểm cho gia đình của bạn.

Bạn hãy lưu ý dùng các bí quyết ở trên sẽ giúp cho bạn không còn lo lắng khi dùng loại bếp gas hồng ngoại này nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *