28 Dec

Các Tính Năng Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Tính Năng Đầu Hâm Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Không nằm ngoài xu thế phát triển công nghệ  của các dòng sản phẩm điện máy, các loại bếp gas hiện đại được tích hợp thêm các chức năng đặc biệt hữu ích như đầu hâm, hệ thống ngắt gas tự động an toàn, chế độ hẹn giờ nấu, bảo vệ cạn nước, tự ngắt lửa và báo động… Chúng ta cùng tìm hiểu xem các tính năng này có gì nổi bật nhé!

Đầu Hâm Bếp Gas

Tính Năng Đầu Hâm Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Tính Năng Đầu Hâm Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Với thao tác đơn giản là bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược kim đồng hồ là bếp sẽ được chuyển qua chế độ hâm với ngọn lửa nhỏ ngay ở trung tâm đầu đốt, giúp bạn tiết kiệm được gas nhiều hơn khi làm các món ăn như ninh, hầm, cùng với đó bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc đun nấu các món khô, hâm nhừ, hay nấu cơm mà không sợ bị cháy khét trong quá trình đun nấu.

Ngắt Gas Tự Động

Tính Năng Ngắt Gas Tự Động Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Tính Năng Ngắt Gas Tự Động Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Chức năng này hoạt động nhờ bộ cảm biến nhiệt. Trong quá trình sử dụng, nếu bếp gặp sự cố làm tắt ngọn lửađang cháy, hoặc có sự cố rò rỉ gas thì bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt gas,  tránh sự cố cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên, bù lại thì các loại bếp gas có tính năng ngắt tự động này sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường từ 3 – 5 giây, nhưng nhược điểm này không hề đáng kể so với việc đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng bếp.

Hẹn Giờ Tắt Gas

Tính Năng Hẹn Giờ Tắt Gas Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Tính Năng Hẹn Giờ Tắt Gas Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Chức năng hẹn giờ tắt gas này ( thường từ 5 – 60 phút ) giúp các chị em quản lý công việc nấu nướng của mình tiện lợi hơn, hơn nữa nó còn giúp bạn tiết kiệm được lượng gas thừa mất đi khi ta không còn sử dụng bếp nữa.

Bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp rồi cài đặt thời gian nấu bằng núm xoay, sau đó chúng ta có thể thoải mái làm việc nhà khác mà không cần lo lắng là thức ăn có bị cháy khét hay không.

Một số loại bếp gas hiện đại hơn thì có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp, hệ thống đánh lửa bằng điện cùng với lượng tiêu thụ gas thấp hơn.

Bảo vệ Cạn Nước Trong Nồi

Thường chức năng này có ở bên bếp gas âm, khi nước trong nồi bị cạn, loại bếp gas này sẽ tự động tắt lửa và bật đèn báo cho bạn biết để từ đó bạn sẽ thêm nước vào nồi, tránh cho thức ăn không bị cháy khét.

Tự Ngắt Lửa Khi Không Có Nồi Bên Trên

Bếp chỉ có thể bật lửa khi bạn đã đặt nồi nấu trên mặt bếp, khi đang nấu nếu bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì gas sẽ tự động bị ngắt, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng do chức năng này có chi phí sản xuất cao nên thường những dòng bếp cao cấp hiện đại mới có tích hợp tính nắng này.

Khóa đánh lửa

Tính Năng Khóa Đánh Lửa Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Tính Năng Khóa Đánh Lửa Đặc Biệt Hữu Ích Của Bếp Gas Hiện Đại

Khi dùng chức năng này thì chúng ta sẽ không thể bật bếp hoạt động được, tính năng này cực kì hữu ích và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các gia đình có con nhỏ.

Báo Động Khi Tràn Nước

Trường hợp nước trong nồi đun nấu bị tràn ra mặt bếp, bếp sẽ tự động ngắt gas và tắt luôn bếp giúp bếp không bị hư hỏng hoặc không cho trường hợp cháy nổ đáng tiếc nào xảy ra hết. Nhưng do chi phí sản xuất cao nên tính năng này thường chỉ có trên các dòng bếp cao cấp.

Các sản phẩm bếp gas trên thị trường hiện nay đang ngày càng hiện đại hơn xưa rất nhiều. Các bạn hãy chọn cho mình loại bếp gas có chức năng đặc biệt hữu ích thích hợp cho gia đình để có thể nấu được những bữa ăn thơm ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *