31 Dec

Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm sạch bếp gas hồng ngoại vừa nhanh vừa đơn giản nhé! Bạn nhớ là thường xuyên phải vệ sinh bếp theo các mẹo dưới đây nha.
—- Hướng Dẫn Tắt Bếp Gas Sao Cho An Toàn Nhất
—- Hướng Dẫn Lắp Đặt Bếp Gas An Toàn Nhất

Làm Sạch Bếp Ga Hồng ngoại Bằng Hỗn Hợp Nước Ấm Và Xà Phòng:

Trước khi vệ sinh bếp bạn cần chú ý là bếp phải nguội hoàn toàn nhé, sau đó chúng ta tháo kiềng bếp ra, ngâm kiềng vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng, nhằm làm cho các vết dầu mỡ, thức ăn bám trên kiềng bếp rơi ra từ từ, rồi bạn hãy lấy miếng rửa chén đã được xịt một chút xà phòng rửa chén để lau chùi cho sạch hơn.

Đối với mặt bếp gas hồng ngoại bạn xịt một ít chất tẩy rửa ( xà bông rửa chén ) lên, rồi dùng khăn mềm lau chùi sẽ giúp bếp sáng bóng và đẹp lại.

Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Còn như các vết bẩn cứng đầu lâu ngày làm dính cứng vào các bộ phận trên bếp gas, bạn hãy dùng một dao cạo nhỏ để cạo bay các vết bẩn này đi. Bạn chú ý là không nên dùng lực quá nhiều nhé nếu không sẽ làm hư các bộ phận của bếp dẫn đến làm giảm chất lượng của sản phẩm bếp ga hồng ngoại của nhà bạn đấy nhé.

Không Dùng Chấy Tẩy Rửa Mạnh Để Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại:

Do các các bộ phận trong bếp gas được làm bằng chất liệu tốt, bên ngoài có phủ thêm lớp chống oxi, tráng men… giúp bảo vệ bếp khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, làm tăng độ bền cho bếp. Do đó, nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm mất đi lớp áo bảo vệ này làm giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của bếp đi.

mẹo Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Ngoài ra, chất tẩy rửa mạnh này lại không tốt cho sức khỏe của người sử dụng bếp. Do vậy, bạn nên dùng các chất tẩy rửa nhẹ, hoặc các chất làm từ các thành phần tự nhiên như giấm, chanh hoặc baking soda.

Dùng Bàn Chải Nhỏ Vệ Sinh Đầu Đốt Của Bếp Gas Hồng Ngoại

Đầu đốt hồng ngoại của bếp ga được thiết kế khá đặc biệt, nó có thể tự sạch khi bị thức ăn hoặc các chất lỏng rơi xuống. Nhưng theo thời gian, đầu đốt này vẫn sẽ bị nhiễm bẩn, một điểm trừ là loại đầu đốt của bếp gas hồng ngoại này thì bạn rất khó khăn khi muốn tháo nó ra. Do đó, khi vệ sinh đầu đốt ta phải dùng một bàn chải nhỏ chà nhẹ lên nó, điều này nhằm giúp đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu trên đầu đốt vẫn sẽ hoạt động trơn tru, hiệu quả sau khi đã được lau chùi xong.

Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Vệ Sinh Đầu Đốt Bếp Gas Hồng Ngoại Sạch Bóng Nhanh Chóng

Việc thường xuyên vệ sinh bếp gas hồng ngoại là rất cần thiết cho bếp được vận hành êm ái, tăng độ bền cho bếp. Các bạn nhớ cố gắng lau chùi bếp theo định ký nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *