06 Jan

Huớng Dẫn Lắp Đặt Bếp Gas Âm Đúng Cách

huong-dan-lap-dat-bep-ga-am-an-toan

Do tính thẩm mỹ cao nên hiện nay bếp gas âm được các gia đình chọn thay thế cho những chiếc bếp gas dương kiểu cũ ngày xưa. Do đó, việc lắp đặt bếp gas âm sao cho đúng cách là vấn đề được nhiều người dùng bếp quan tâm đến, lắp bếp đúng vừa giúp chúng ta  nấu nướng thuận tiện an toàn vừa giúp giữ lửa hạnh phúc cho gia đình nhỏ của chúng ta phải không nào các bạn? Cùng xem bài viết dưới đây của hanhtrinhmoi.net nhé!

huong-dan-lap-dat-bep-ga-am-an-toan

– Đặt bếp ga nơi thoáng mát nhưng cần tránh các điểm có gió mạnh trực tiếp thổi vào bếp nhằm tránh cho bếp không bị tách lửa trong quá trinh sử dụng.

– Do nhà bếp chúng ta ngày nay có thêm các thiết bị hiện đại khác như máy hút khử mùi, hệ thống thông gió, tủ chén đĩa, vì vậy bếp ga âm cần phải đặt ở nơi có khoảng cách tương xứng cũng như công suất phải tương đương.

– Vị trí đặt bếp ga cần cách tường tầm 15cm, thường cách các thiết bị nhà bếp khác tầm 1m và cần chú ý cách xa ổ cắm điện ít nhất là 1.5m.

– Lúc mua bếp ga về bạn cần xem coi kích thước khoét đá của bếp là bao nhiêu để tiến hành khoét cho đúng kích thước của bếp. Thường mặt bếp gas âm làm bằng inox hoặc mặt kính sẽ không thể chịu được lực nén và có thể sẽ bị vỡ gây hỏng bếp nếu chúng ta không khoét đúng kích thước bề mặt đặt bếp. Do đó, bạn nên thuê thợ có kinh nghiệm đục khoét để họ có thể tạo được hốc có kích cỡ đúng chuẩn để đặt bếp vào đó.

– Sau khi đã đặt bếp gas vào bề mặt bếp rồi thì công việc tiếp theo là bạn tiến hành kết nối bếp gas với bình gas. Khoảng cách lý tưởng giữa bếp và bình là từ 0.8 – 1.2m đồng thời dây dẫn gas không dài quá 1.5. Chú ý bạn nên dùng các loại bình gas chính hãng có van an toàn. Với ống dẫn gas sử dụng loại ống cao su có lõi thép đường kính từ 0.9 cm đến 1.2 cm.

– Bây giờ bạn hãy cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp gas âm và một đầu kia vào van gas rồi sử dụng kẹp để kẹp vào đầu nối, lắp đặt làm sao đảm bảo đầu nối thật khớp. Tiếp theo để van gas thông được với bếp gas âm theo hướng mũi tên trên van gas bạn đặt bếp vào đúng vị trí đã khoét mở van gas.

 

 

Hướng Dẫn Lắp Đặt Bếp Gas Âm Đúng Cách Và An Toàn

Hướng Dẫn Lắp Đặt Bếp Gas Âm Đúng Cách Và An Toàn

Hướng Dẫn Lắp Đặt Bếp Gas Âm Đúng Cách Và An Toàn

Hướng Dẫn Lắp Đặt Bếp Gas Âm Đúng Cách Và An Toàn

Như vậy là bạn đã thực hiện xong lắp đặt bếp gas đúng cách và an toàn rồi đó, từ bây giờ bạn có thể an tâm chế biến các món ăn ngon cho cả nhà rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *