06 Jan

Mẹo Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại An Toàn Đúng Cách

meo-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-dung-cach

Ngày nay bếp hồng ngoại đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong căn bếp nhà mình do tính tiện dụng và tiết kiệm được thời gian đun nấu của nó. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết được mẹo sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và đúng cách nhất nhé.

Để bắt đầu nấu nướng bạn cần đặt nồi, xoong…. lên giữa mặt bếp. Bạn cần chú ý không được để nồi nấu không có thực phẩm hoặc nước lên bếp hồng ngoại đã được mở điện nhé.

meo-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-dung-cach

Khi chúng ta cắm điện vào thì bếp sẽ có tiếng chuông kêu lên, đèn Led được bật sáng, những dấu hiệu này báo cho ta biết là bếp hồng ngoại sẵn sàng hoạt động.

meo-cam-dien-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-dung-cach

Để sử dụng được các chức năng của bếp bạn hãy chạm vào nút ON/OFF để tắt/mở máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

Bạn có thể chọn các chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn như:

– BBQ dùng cho việc nướng thịt

– Stir Fire dùng cho việc chiên – xào

– Hot Pot/Chafing dùng cho việc nấu lẩu

– Soup dùng cho việc nấu canh

– Boil dùng cho việc nấu nước

meo-mo-dien-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-dung-cach

Phụ thuộc vào các món ăn mà bạn đang nấu thì sẽ có các mức độ lửa lớn/nhỏ khác nhau, do đó bạn cần  điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho bếp hồng ngoại.

meo-chon-chuc-nang-nau-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-dung-cach

Sau khi quá trình đun nấu kết thúc,bạn nhấn nút ON/OFF để tiến hành tắt bếp. Lúc này bạn nên đợi cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy rồi sau đó mới rút dây điện ra cho bếp ngừng hoạt động hẳn.

meo-dieu-chinh-nhiet-do-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-dung-cach

Trên đây là những mẹo về quy trình sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, mong rằng qua bài viết này sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức căn bản cần thiết để sử dụng bếp hồng ngoại trong nhà mình được an toàn và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *