13 Dec

Phân Biệt Các Loại Hệ Thống Đánh Lửa Của Bếp Gas

Tư Vấn Nên Chọn Loại Hệ Thống Đánh Lửa Magneto Hay IC Điện Tử

Trong quá trình tìm hiểu và chọn mua bếp gas chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thắc mắc về 2 loại hệ thống đánh lửa IC và magneto trong bếp gas. Hôm nay, mời các bạn cùng hanhtrinhmoi.net điểm qua về đặc điểm cũng như ưu nhược của 2 loại đánh lửa này nhé!

Hệ Thống Đánh Lửa Mangeto

Hệ thống đánh lửa này khi sử dụng nó xuất hiện các tia lửa điện nên thường gọi là hệ thống đánh lửa cơ.

hệ thống đánh lửa magneto

hệ thống đánh lửa magneto

Cơ chế hoạt động của hệ thống này là dòng điện sẽ được sinh ra bằng cách tác dụng 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện. Lúc chúng ta vặn núm vặn mạnh thì lúc này miếng gốm áp điện sẽ chịu tác động 1 lực cơ học và từ đó nó sẽ sản sinh ra 1 dòng điện, lúc này hiệu điện thế có thể lên đến hàng ngàn vôn nhưng cường độ dòng điện rất nhỏ.

Khi dòng điện được truyền qua dây điện đi đến đầu ống dẫn gas mồi, lúc này lửa sẽ xuất hiện trên đầu đốt. Do Hệ thống Magneto này không sử dụng đá lửa nên nó  không làm mòn đá và chúng ta không phải thường xuyên thay đá như bật lửa.

Một số loại bếp gas có đánh lửa Magneto trên thị trường: Bếp gas Rinnai RV-377(G)N,  Bếp gas Sunhouse Apex APB3550S…

Hệ Thống Đánh Lửa IC

Hệ Thống Đánh Lửa IC

Hệ Thống Đánh Lửa IC

Loại đánh lửa này được hoạt động nhờ  sử dụng IC khuếch đại dòng điện nhằm tạo ra tia lửa gây cháy. Dòng này thường có 2 loại hay dùng là dùng điện hoặc dùng pin.

Đánh lửa IC được đa số mọi người quan tâm và thích sử dụng hơn do nó giúp cho bếp được bật nhanh chóng hơn cùng với đó là tính thuận tiện và nhẹ nhàng khi sử dụng. Tuy nhiên điểm trừ của hệ thống IC này là chúng khá đắt, cùng với đó là chúng ta phải thay pin thường xuyên, và một điểm nữa là khi bị đứt dây điện thì không sử dụng được nữa phải thay cái mới.

Một số loại bếp gas có đánh lửa IC trên thị trường: Bếp gas đôi Rinnai RV-4600 (GL), Bếp gas Paloma PA-209J…

Tư Vấn Nên Chọn Loại Hệ Thống Đánh Lửa Magneto Hay IC Điện Tử

Đối với các gia đình chỉ toàn nhiều người trẻ, khỏe mạnh thì chúng ta nên cân nhắc dùng loại bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa cơ Magneto do có độ bền cao, cùng với đó là ta không cần phải thay pin, một điểm lợi thế nữa là ta không sợ dây điện bị chuột cắn, đổi lại chúng ta phải dùng sức nhiều khi bật bếp.

Tư Vấn Nên Chọn Loại Hệ Thống Đánh Lửa Magneto Hay IC Điện Tử

Tư Vấn Nên Chọn Loại Hệ Thống Đánh Lửa Magneto Hay IC Điện Tử

Còn các hộ gia đình có người cao tuổi và thích sự tiện lợi thì ta nên dùng bếp gas có sử dụng hệ thống đánh lửa IC điện tử, đổi lại chúng ta phải bị một chút phiền toái là thường phải thay pin, cùng với đó là chi phí tương đối cao.

Hy vọng với những kiến thức về hai hệ thống đánh lửa trên của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn khi mua bếp gas dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc chọn mua các loại bếp gas âm hồng ngoại để không phải sử dụng 2 loại đánh lửa trên.

2 thoughts on “Phân Biệt Các Loại Hệ Thống Đánh Lửa Của Bếp Gas

    • Hiện sản phẩm Bếp gas Rinnai đang còn hàng ở Ninh Bình nha. Nếu quan tâm đến sản phẩm này, bạn có thể để lại thông tin về tên và số điện thoại để bên mình liên hệ hỗ trợ giữ hàng hoặc giao hàng tận nơi cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *